Tái đàn sau dịch tả heo Châu Phi: Khó mà dễ

Trong thời gian vừa qua, sự bùng phát của virus dịch tả heo/ lợn Châu Phi đã khiến cho nhiều hộ chăn nuôi đau đầu vì hiện tượng heo chết hàng loạt. Sau dịch, tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi) là vô cùng cần thiết, tuy nhiên việc này lại gây ra không ít khó khăn cho người dân. Hãy cùng tìm hiểu những biện pháp tái đàn hiệu quả qua bài viết sau đây của vatgia.com nhé!

1. Tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi: Cần chú ý cẩn trọng

Dịch tả heo/ lợn Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm ở heo do virus Asfarviridae gây ra. Đây là một dịch bệnh có khả năng lây truyền rất nhanh trong đàn heo với tỷ lệ chết lên tới 100% ở heo nhiễm bệnh. Bệnh dịch tả heo/ lợn Châu Phi có thể lây lan bằng nhiều đường như vận chuyển, heo tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với mầm bệnh. Dịch gây thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế cho hộ chăn nuôi, đặc biệt nếu người nuôi không tuân thủ các biện pháp an toàn sinh học.

Tái đàn sau dịch tả heo Châu Phi đòi hỏi hộ nuôi cần cẩn trọng

Sau khi xử lý và tiêu hủy heo nhiễm dịch, rất nhiều hộ chăn nuôi đã nhanh chóng tìm cách tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi, ổn định lại chuồng trại cũng như kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, virus dịch tả heo/ lợn Châu Phi có khả năng sống sót rất cao và có thể tồn tại trong chuồng trại nuôi heo trong vòng ít nhất 1 tháng. Bởi vậy, việc tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi) không phải đơn giản, đòi hỏi người chăn nuôi cần có những biện pháp tiêu độc, khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi đúng cách để tránh dịch tiếp tục lây lan trong cộng đồng.

Virus tả heo Châu Phi có thể tồn tại ít nhất 1 tháng trong chuồng nuôi

2. Cần chú ý gì khi tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi?

Khi nhận được công bố hết dịch, các hộ chăn heo nên chủ động tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi), khôi phục chăn nuôi trở lại để ổn định kinh tế. Tuy nhiên, người chăn nuôi cần chú ý một số điểm sau để có thể tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi thành công.

2.1. Đảm bảo an toàn chuồng trại

Cần đảm bảo an toàn sinh học chuồng nuôi heo sau dịch

Virus ASFV có thể tồn tại trong chuồng trại ít nhất 1 tháng và ở máu trong thanh gỗ lên tới 70 ngày, vì vậy người chăn nuôi cần thực hiện vệ sinh, sát trùng đúng kỹ thuật để đảm bảo diệt sạch mầm bệnh có thể gây bệnh cho lứa heo sau. Trước khi tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi), người nuôi heo cần tăng cường tiêu độc sát trùng toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ, trong và ngoài chuồng nuôi liên tục trong vòng 1 tháng sau khi đã tiêu hủy hoàn toàn đàn heo bệnh.

2.2. Không tái đàn ồ ạt

Nên nuôi thăm dò với số lượng nhỏ sau dịch tả heo Châu Phi

Khi chưa đảm bảo hoàn toàn về an toàn sinh học chuồng trại, người chăn nuôi không nên chạy theo lợi nhuận, ồ ạt tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi. Hộ nuôi nên nuôi thăm dò với số lượng nhỏ trước, sau đó nếu heo ổn định mới tiếp tục tăng quy mô của chuồng nuôi, đề phòng trường hợp nguồn virus vẫn còn tồn tại và tái dịch. Trong quá trình tái đàn, người nuôi cũng cần kiểm tra nghiêm ngặt heo giống, heo nhập mới bằng các phương pháp xét nghiệm như test nhanh dịch tả heo Châu Phi để đảm bảo heo không bị nhiễm bệnh.

3. Xét nghiệm dịch trên heo giống – đảm bảo tái đàn thành công

3.1. Giới thiệu về que test nhanh dịch tả heo Châu Phi

Sản phẩm que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi

Khi tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi, để tránh đàn heo bị tái nhiễm dịch, việc tiến hành xét nghiệm bệnh trên heo giống, heo mới nhập là vô cùng cần thiết. Nếu không thực hiện bước này, hộ chăn nuôi có nguy cơ phải tiếp tục đối mặt với một đợt dịch tả heo/ lợn Châu Phi trầm trọng và khó giải quyết hơn. Trước đây, để xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi, người nuôi phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc, lấy mẫu xét nghiệm và gửi tới các phòng thí nghiệm thú y. Để giải quyết vấn đề này, dùng que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi đang là lựa chọn số 1 của những người chăn nuôi hiện đại.

Que test nhanh cho kết quả chính xác chỉ sau 10 phút

Que test nhanh dịch tả heo Châu Phi là một phương pháp tiên tiến giúp phát hiện virus gây bệnh trong mẫu máu, huyết thanh hay dịch mô của heo. Sử dụng cơ sở miễn dịch kháng nguyên, que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi cho kết quả chính xác trong một khoảng thời gian rất ngắn, đáp ứng được nhu cầu kiểm soát sức khỏe heo giống, heo nhập mới phục vụ tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi).

3.2. Que test nhanh dịch tả heo Châu Phi có gì nổi bật?

Được sản xuất dựa trên kỹ thuật hiện đại, que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi là một thành tựu đáng ca ngợi của ngành thú y. Dùng que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi mang đến cho hộ chăn nuôi rất nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp xét nghiệm tại phòng thí nghiệm, trung tâm thú y truyền thống.

Que test nhanh dịch tả heo Châu Phi có nhiều ưu điểm vượt trội
  • Tiết kiệm thời gian: Que test nhanh dịch tả heo Châu Phi có thể mang lại kết quả xét nghiệm chính xác gần như tuyệt đối chỉ sau 10 – 15 phút. Với những hộ nuôi với chuồng trại đang bỏ trống, cần tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi nhanh chóng, đây không chỉ là một lựa chọn tiết kiệm thời gian mà còn mang lại sự yên tâm cho người chăn nuôi.
  • Chi phí hợp lý: Sau khi phải trải qua một đợt dịch tả heo Châu Phi, chi phí tái đàn là vấn đề khiến nhiều hộ chăn nuôi phải đau đầu. Với que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi, đây không còn là một mối lo lắng quá lớn bởi que có chi phí khá hợp lý. Người chăn nuôi chỉ cần bỏ ra 200.000 đồng cho một lần xét nghiệm, rẻ hơn nhiều so với việc xét nghiệm nhanh ở các cơ sở y tế.
Xét nghiệm dễ dàng với que test nhanh dịch tả heo Châu Phi
  • Dễ thao tác, sử dụng: Cách dùng que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi rất đơn giản, hầu như bất cứ người chăn nuôi nào cũng có thể tự tiến hành test nhanh dịch tả heo Châu Phi ngay tại chuồng trại mà không cần qua đào tạo trường lớp. Trong bộ que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi, người sử dụng sẽ được cung cấp toàn bộ những vật dụng cần thiết kèm theo hướng dẫn để có thể dùng que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi đúng cách.

4. Mua que test nhanh dịch tả heo Châu Phi uy tín ở đâu?

Que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi là sản phẩm thú y mà bất cứ hộ nuôi heo hay hộ nuôi đang có ý định tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi) nào cũng nên có. Là một sản phẩm còn khá mới trên thị trường, việc tìm mua que test nhanh dịch tả heo Châu Phi uy tín đang khiến người mua khá phân vân. Trong rất nhiều công ty phân phối thiết bị thú y này, vatgia.com xin giới thiệu tới bạn đọc Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn.

Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn được biết đến là một công ty nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị phòng thí nghiệm, hóa chất, vật tư liệu tiêu hao trong công tác nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu, Chi cục, Trường học, Bệnh viện. Một trong những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất tại NASAGO-BIO chính là que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi Ring Bio – que xét nghiệm cực nhạy với virus gây bệnh dịch tả heo Châu Phi, hỗ trợ tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi hiệu quả.

Mua que xét nghiệm nhanh tại NASAGO-BIO

Khi mua hàng tại Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm chất lượng cao, được phân phối chính hãng cũng như đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sáng tạo.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm que xét nghiệm nhanh dịch tả heo Châu Phi và nhận được những thông tin hữu ích về việc tái đàn (nuôi lại heo/ lợn sau dịch tả heo Châu Phi), bạn đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp với Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn tại website hoặc tại vatgia.com nhé!

CÔNG TY TNHH SINH HỌC NAM SÀI GÒN

  • Số điện thoại: 0919802679 / Zalo: 0919802679
  • Email: info@nasago-bio.com
  • MST: 0315488599
  • Trụ sở: Số 10, Đường D1, Khu phố Thái Bình 2, Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh    
  • VPGD: 89/1/27 đường Làng Tăng Phú, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Tái đàn sau dịch tả heo/ lợn Châu Phi là một quá trình đòi hỏi sự cẩn trọng và kiên nhẫn của hộ chăn nuôi. Mong rằng với sản phẩm que test nhanh dịch tả heo Châu Phi cũng như những lưu ý trong bài viết này, người nuôi heo sẽ tái đàn thành công, ổn định cuộc sống sau dịch tả heo Châu Phi.