Xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi, giá rẻ mà hiệu quả

Dịch tả lợn châu Phi ngày càng phát triển rộng rãi trên nhiều nước khác đặc biệt là vùng châu Á hiện nay. Điều này yêu cầu một giải pháp hiệu quả, nhanh chóng để hỗ trợ người dân. Để giải quyết vấn đề này, Nasago Bio đem đến cho bạn sản phẩm Ring Bio C30021 nhằm xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi.

1. Tình hình dịch tả lợn châu Phi hiện nay

1.1 Tình hình dịch tả lợn châu Phi trên thế giới

Tại Trung Quốc, là nơi trung tâm của dịch bệnh, giờ đây đang đối mặt với việc khủng hoảng thịt lợn một cách trầm trọng, một số địa phương phải quyết định xả kho thịt lợn đông lạnh. Theo số liệu thì hiện nay ít nhất có tới 4 địa phương với 130 triệu dân đang sử dụng thịt lợn từ kho dự trữ để làm ổn định lại mức giá, đáp ứng mức cầu và tăng mức cung nguồn thịt lợn cho hai kỳ lễ lớn sắp tới đây.

Dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc.

Trong năm vừa qua dịch tả lợn châu Phi đã lan ra khắp Châu Á, bắt đầu từ Trung Quốc tới Mông Cổ, Việt Nam, Lào, Mi-an-ma, Campuchia, Bắc Triều Tiên và mới đây nhất là Phi-lip-pin. Phi-lip-pin bắt đầu phát hiện dịch tả lợn châu Phi từ hai thị trấn gần thủ đô Manila và đã tiêu hủy hơn 7000 con trong vòng bán kính 1km. 

Philippin là nước gần đây nhất bắt đầu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

1.2 Tình hình dịch tả lợn châu Phi ở Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam có tới hơn 27 triệu con vào đầu năm 2019, là số lượng lợn lớn nhất ASEAN, đứng thứ 2 trong khu vực Châu Á và nằm trong top 15 toàn thế giới nên vừa là ngành chăn nuôi quan trọng đóng góp vào nền kinh tế cũng như tạo nhiều công ăn việc làm.

Việt Nam hiện nay có tới 27 triệu con, đứng đầu khu vực ASEAN.

Đồng thời với số lượng lớn như vậy, Việt Nam cũng đứng trước nguy cơ bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh này. Hiện nay dịch bệnh đã lan ra toàn 63 tỉnh thành của Việt Nam và đã tiêu hủy hơn 5 triệu con. Việc này dẫn tới sự bất ổn định trong giá thịt lợn cũng như thiếu nguồn cung cho dịp lễ Tết nguyên đán lớn đang cận kề.

Thịt lợn là món ăn quen thuộc hằng ngày.

Đặc biệt là sau những ngày mưa bão vừa qua, lũ lụt triền miên lại làm bùng phát dịch tả lợn châu Phi thêm lần nữa. Do việc ngập các chuồng trại đang có dịch đã đưa mầm bệnh tới nhiều nơi. Như đối với trường hợp xã Trung Lộc, sau mấy ngày mưa lũ đã bắt đầu xuất hiện dịch bệnh và sau đó không lâu đã lan ra thêm 18 hộ dân khác.

Ngập lụt khiến cho dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

2. Phòng chống dịch tả lợn châu phi

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang hoành hoành như vậy, không chỉ riêng đối với chính phủ, các cấp quản lý địa phương mà ngay bản thân người dân cần có trách nhiệm trước tình hình cấp bách đòi hỏi những biện pháp phòng tránh nhanh chóng và hiệu quả.

Phòng tránh dịch tả lợn châu Phi là việc cấp bách hàng đầu.

2.1 Thường xuyên dọn rửa và sát trùng

Cần phải thường xuyên dọn rửa thường xuyên các phương tiện vận chuyển, khu vực chuồng trại, xung quanh chuồng. Sát trùng bề mặt các bề mặt của các dụng cụ chăn nuôi, giày ủng cũng như khử trùng không khí chuồng nuôi mỗi ngày.

Dọn rửa, sát trùng chuồng lợn hằng ngày.

2.2 Kiểm soát chặt chẽ đầu ra và đầu vào

Vì việc dễ mang các nguồn nhiễm bệnh từ bên ngoài vào, các chủ hộ nuôi cần kiểm soát sự ra vào kỹ càng hơn:

 • Chỉ cho xe và trang thiết bị vào trại khi đã được làm sạch và sát trùng trước.
 • Chỉ cho khách cần thiết vào trại cũng như phải tắm rửa và thay quần áo, ủng chuyên biệt.
 • Không đưa thịt lợn vào trại.
 • Không cho lợn ăn thức ăn thừa.
 • Chỉ nhập những giống lợn khỏe và phải cách ly trước khi cho nhập vào đoàn.
Không cho nhiều người lạ tiếp xúc với đàn lợn.

2.3 Kiểm soát động vật lây truyền bệnh

Có nhiều nguồn lây bệnh từ các loài khác như chuột, gián, ve bọ, ruồi, muỗi,… Ngoài việc phá hoại chuồng trại, trang thiết bị công cụ chăn nuôi, quấy nhiễu vật nuôi, tiêu thụ và làm ô nhiễm thức ăn, chúng còn lan truyền các bệnh nguy hiểm tới con người như dịch hạch, sốt xuất huyết,… 

Có nhiều nguồn khác nhau có thể lây bệnh cho đàn lợn.

Vậy nên để phòng tránh, ta cần chú ý việc dọn sạch chuồng trại hiệu quả, tránh thức ăn rơi vãi, để chum nước hở không đóng kỹ để giảm việc thu hút cũng như cung cấp nơi trú ẩn cho chúng. Định kỹ diệt chuột, diệt muỗi bằng cách sản phẩm hóa học không gây độc hại tới động vật chăn nuôi.

Diệt các nguồn gây bệnh khác triệt để.

2.4 Xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi

Tuy dịch tả lợn châu Phi không có triệu chứng rõ rệt nhưng có một số biểu hiện nhất định như sau:

 • Lợn sốt cao (40.5 – 42°C) trong 2 đến 3 ngày đầu.
 • Lợn lười ăn, lười vận động, tụ tập nằm chồng đống.
 • Lợn có biểu hiện đau vùng bụng, lưng còng, một số vùng da trắng chuyển sang màu xanh, đỏ nhất là ở vành tai.
 • Lợn thở không đều, thở gấp, đứng không vững.
 • Đặc biệt lợn nái nếu mang thai bỗng bị sảy ở mọi giai đoạn.

Nếu lợn có những dấu hiệu trên thì bạn cần xét nghiệm nhanh xem những con lợn đó có bị bệnh tả lợn châu Phi hay không để sớm cách lý với những con còn lại. Nhưng việc xét nghiệm thông thường thường mất khoảng vài ngày cũng như chi phí cao 500.000 đồng một lần.

Xét nghiệm thông thường mất tới vài ngày.

 Việc này đòi hỏi có một phương pháp khác có thể xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi với mức giá rẻ hơn, cho kết quả nhanh hơn nhưng vẫn giữ tính hiệu quả cao. Đó chính là que xét nghiệm nhanh – dịch tả lợn châu Phi – Ring  Bio C30021 ra đời.

Que xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi – Ring Bio C30021

3. Xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi bằng cách nào

 Que xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi – Ring Bio C30021 cho bạn kết quả có độ chính xác cao chỉ trong vòng 10 phút với mức giá chưa bằng một nửa chi phí xét nghiệm thông thường.

Cách sử dụng Ring Bio C30021 cũng rất đơn giản với những thao tác sau:

 • Lấy mẫu máu.
 • Tra vào ô mẫu và đợi khoảng 10 phút.
 • Kết quả hiện lên 1 đường màu đen và 1 đường màu xanh là dương tính; 1 đường màu xanh thì là âm tính; nếu không lên vạch thì mẫu có thể bị lỗi.
Sử dụng que xét nghiệm khá dễ dàng trong vòng 10 phút.

4. Địa chỉ cung cấp que xét nghiệm nhanh uy tín

Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn – NASAGO BIO chính là địa chỉ uy tín cung cấp que xét nghiệm nhanh Ring Bio C30021 đáng tin cậy nhất. Công ty tự hào khi hợp tác bền vững với nhiều bên đơn vị, các hãng sản xuất sản phẩm sinh học được nhiều người biết đến như Atlantis BioScience, Biowest, Bio FD&C,… trong việc phân phối các thiết bị, hóa chất, nguyên liệu được ứng dụng rộng rãi trong các cuộc nghiên cứu.

Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn – NASAGO BIO

Với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng hỗ trợ đội ngũ chuyên gia có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học nên Nasago luôn tự hào cung cấp những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

Ngoài sản phẩm là que xét nghiệm nhanh – dịch tả lợn Châu Phi – Ring Bio C30021, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm khác tại Nagaso Bio như que thử xét nghiệm nhanh dịch tả lợn Châu Phi. Đây là sản phẩm được thiết kế cho sự tăng trưởng và mở rộng tế bào gốc trung mô ở người. Công cụ này rất hiệu quả trong việc nghiên cứu chuyên sâu.

Bạn có thể tham khảo thông tin trực tiếp tại:

Công ty TNHH Sinh học Nam Sài Gòn

 • Trụ sở: Số 10, Đường D1, Khu phố Thái Bình 2, Phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
 • VPGD: 89/1/27 Đường Làng Tăng Phú, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. HCM.
 • email: info@nasago-bio.com/ tam@nasago-bio.com
 • Hotline: 0919 802679
 • ZALO: 0919 802679
 • WHATAPPS: 0919 802679

Xét nghiệm nhanh dịch tả lợn châu Phi bằng que xét nghiệm nhanh chính là một giải pháp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân với mức giá phải chăng. Hãy đến với Nasago Bio để được phục vụ một cách tốt nhất, đầy uy tín.